Inox 304 và inox 316 loại nào tốt hơn?

Share

Inox là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất các sản phẩm gia dụng và công nghiệp. Trong đó, inox 304 và inox 316 là hai loại inox phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết inox 304 và inox 316 loại nào tốt hơn?. Vậy, hãy cùng máng xối Huỳnh Thông tìm hiểu và so sánh giữa inox 304 và inox 316 để có câu trả lời phù hợp nhé.

Inox 304 và inox 316 là gì?

Inox 304

Inox 304 là loại inox có thành phần chính là sắt (Fe), crôm (Cr) và niken (Ni). Đây là loại inox có tính chất chống ăn mòn tốt, độ bền cao và dễ dàng gia công.

Inox 304 thường được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng như bồn tắm, vòi sen, bếp gas, tủ lạnh,.. và cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như chế tạo máy móc, ô tô, đóng tàu,..

Inox 316

Inox 316 cũng có thành phần chính là sắt (Fe), crôm (Cr) và niken (Ni), tuy nhiên nó còn có thêm một lượng nhỏ molypden (Mo). Điều này giúp cho inox 316 có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với inox 304. Do đó, inox 316 thường được sử dụng trong các môi trường có tính chất ăn mòn cao như hóa chất, muối biển,..

Khác biệt giữa Inox 304 và inox 316

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa inox 304 và inox 316, chúng ta hãy cùng điểm qua bảng so sánh dưới đây:

Thành phần Inox 304 Inox 316
Sắt (Fe) 68% 67%
Crôm (Cr) 18% 17%
Niken (Ni) 8% 12%
Molypden (Mo) 2-3%

Từ bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng inox 316 có hàm lượng niken và molypden cao hơn so với khối lượng inox 304. Điểm khác biệt này này làm cho inox 316 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn, đặc biệt là trong môi trường có tính chất ăn mòn cao như hóa chất hay muối biển.

Ngoài ra, inox 316 cũng có độ bền kéo cao hơn so với inox 304, giúp cho sản phẩm được gia công từ inox 316 có độ bền và độ cứng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho inox 316 có độ cứng cao hơn, dẫn đến việc khó gia công hơn so với inox 304.

Chọn dùng Inox 304 hay inox 316?

Khi lựa chọn loại inox cho sản phẩm của mình, chúng ta cần xem xét các yếu tố như môi trường sử dụng, tính chất của sản phẩm và chi phí sản xuất. Nếu sản phẩm của bạn sẽ tiếp xúc với các môi trường có tính chất ăn mòn cao như hóa chất hay muối biển, thì inox 316 sẽ là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu sản phẩm chỉ được sử dụng trong môi trường thông thường và không yêu cầu tính chất chống ăn mòn cao, thì inox 304 là sự lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, chi phí sản xuất cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn loại inox. 

So sánh inox 304 và 316 ta thấy inox 316 có thành phần niken và molypden cao hơn, do đó giá thành của nó cũng cao hơn so với inox 304. Nếu sản phẩm của bạn không yêu cầu tính chất chống ăn mòn cao, thì việc sử dụng inox 304 sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất hơn.

Inox 304 và inox 316 loại nào đắt tiền hơn?

Như đã đề cập ở trên, inox 316 có thành phần niken và molypden cao hơn so với inox 304, do đó giá thành của nó cũng cao hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại inox phù hợp còn phụ thuộc vào yêu cầu và tính chất của sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn cần tính chất chống ăn mòn cao, thì việc sử dụng inox 316 sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn và chi phí đầu tư ban đầu cũng sẽ được bù đắp bởi độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Địa chỉ mua inox chất lượng cao giá tốt 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua inox chất lượng cao và giá tốt, thì máng xối Huỳnh Thông là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và gia công các sản phẩm inox, máng xối Huỳnh Thông cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Máng xối Huỳnh Thông có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được trang bị các thiết bị hiện đại, giúp cho quá trình gia công và sản xuất được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, máng xối Huỳnh Thông cũng cam kết sử dụng nguyên liệu inox chất lượng cao, đảm bảo tính chất cơ học và độ bền của sản phẩm.

 

Ngoài ra, máng xối Huỳnh Thông còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, giúp cho sản phẩm được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:3A, Đ.Võ Văn Vân,Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM

Xưởng SX:C6/3A,Đ.Võ Văn Vân,Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM

Hotline:0905.346.935 – 0961.577.634

Mail:cosohuynhthong@gmail.com

About Author

https://mangxoihuynhthong.com

Chúng tôi cam kết lấy chất lượng làm uy tín, dịch vụ hậu mãi là điều tồn tại của doanh nghiệp chúng tôi. Quý khách hàng gọi ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu sửa chữa máng xối hoặc làm mới. Đến với chúng tôi quý khách sẽ hài lòng với dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất mà giá cả lại phải chăng.